Bán đất nền Bảo Lộc giá rẻ

Bảo Lộc hiện là một trong những thị trường Bất động sản nhộn nhịp nhất tại Tây Nguyên bởi những lợi thế về khí hậu, khung cảnh thiên nhiên, tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, giá đất còn rất rẻ. Tuy nhiên, mặt trái của bức tranh sôi động này chính là khiến cho các nhà đầu tư không tránh khỏi băn khoăn khi đứng trước một “ma trận giá bán” với rất nhiều loại hình đất nền khác nhau.


Chính vì lẽ đó, trong bài viết dưới đây, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư đất nền cùng sự am hiểu riêng về thị trường BĐS Bảo Lộc, chúng tôi sẽ bật mí giùm bạn những kinh nghiệm xương máu khi mua đất nền Bảo Lộc và đơn vị phân phối, bán đất nền Bảo Lộc giá rẻ, hợp lý nhất.


1. Kinh nghiệm xương máu khi mua đất nền Bảo Lộc


Như đã nói, hiện giá bán đất nền Bảo Lộc đang có sự “nhiễu loạn” bởi có không ít chủ đầu tư, cò mồi móc nối với nhau để thổi phồng giá đất, áp dụng những chiêu trò đánh vào tâm lý người mua, tạo cơn sốt áo… Đứng trước sự phức tạp này của thị trường, nhà đầu tư bất động sản nên cân nhắc kỹ mảnh đất mà mình sẽ chọn dựa trên các yếu tố sau đây:


1.1. Tính thanh khoản của lô đất nền


Tính thanh khoản luôn là yếu tố được quan tâm nhất khi chúng ta đầu tư bất cứ loại hình bất động sản nào bởi đó cũng chính là khả năng sinh lời của sản phẩm. Khi mua đất nền Bảo Lộc, bạn nên tránh những miếng đất có tính thanh khoản kém, bao gồm:


+ Các mảnh đất vườn được chủ đầu tư gom, hiến đường, xây dựng hạ tầng đơn sơ, tạm bợ… nhằm đẩy giá đất lên cao hơn gấp 4 – 5 lần so với chi phí bỏ ra. Nếu mua phải những lô đất này, khả năng bán cho người kế tiếp để thu lợi nhuận gần như là không thể.


+ Các lô đất thuộc các khu đất nền lâu năm mà vẫn chưa hình thành được khu dân cư đúng như cam kết của chủ đầu tư, đã có dấu hiệu hoang hóa.


+ Các lô đất nền tại các khu có số lượng đất nền tập trung với mật độ quá cao bởi tính cạnh tranh khi “thoát hàng” là rất lớn, khả năng thu lợi nhuận vì thế sẽ thấp đi.

1.2. Xem xét kỹ các khu đất trên 5ha


Theo luật định thì các dự án được đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư thực hiện có quy mô dưới 5ha (nhỏ hơn 2 ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì được phép lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết.


Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, theo số liệu thống kê của Sở TNMT thì có tới 99% khu đất nền có diện tích trên 5ha tại Bảo Lộc đều không có Quy hoạch 1/500 được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận (nhà đầu tư lưu ý rằng đây không phải là sơ đồ phân lô hay phối cảnh do chủ đầu tư đưa ra, mà là giấy chấp thuận được cấp bởi UBND tỉnh).


Do đó khi mua đất nền Bảo Lộc thuộc các khu vực này thì người mua cần lưu ý tới các vấn đề sau:


+ Kiểm tra pháp lý của mảnh đất xem có được quy hoạch 1/500 hay không? có sổ hồng hay không? loại đất mua thuộc đất thổ cư hay nông nghiệp, có giấy phép xây dựng không? và đặc biệt là các công trình đang có trên khu đất có vướng mắc pháp lý nào hay không?


+ Ưu tiên chọn mua các lô đất nền gần với khu dân cư, đã có sổ hồng thổ cư nếu bạn muốn mua để xây nhà ở. Đừng tin vào hứa hẹn từ chủ đầu tư rằng mảnh đất sẽ được lên thổ cư 100% trong tương lai.


+ Nói không với các lô đất nền chưa có sổ hồng bởi các lô này sẽ bị điều chỉnh bất cứ lúc nào.


1.3. Lựa chọn và đánh giá năng lực chủ đầu tư


Bạn nên chọn nhà đầu tư địa phương bởi họ là dân “nằm vùng” nên rất nhanh nhạy về các thông tin có khả năng tác động tới giá bán của BĐS:

– Quy hoạch khu dân cư.
– Cơ sở hạ tầng: đường, điện, trường trạm…
– Chính sách phát triển của địa phương.
Bạn có thể kiểm tra năng lực của chủ đầu tư thông qua:


+ Các khu đất đã bán


+ Mức độ và nguyên nhân tăng trưởng về giá của sản phẩm, là do chất lượng, tiềm năng hay do bị “cò” đẩy giá?


+ Khả năng thực hiện các can kết: Có công trình xây dựng, có bán hoặc cho thuê TRÊN CHÍNH MẢNH ĐẤT HỌ BÁN RA.

2. Bảng giá đất nền Bảo Lộc giá rẻ

STT Tên đơn vị hành chính, khu vực, đường, đoạn đường Giá đất

(1,000 đồng/m2)

  XÃ LỘC THANH  
  Đường Mạc Thị Bưởi, đoạn qua xã Lộc Thanh 630
  XÃ ĐẠI LÀO  
  Khu vực 1  
  Đường xóm 4, thôn 11 từ bgã ba hết đường nhựa 290
  Đường xóm 3, 6 thôn 11 từ cổng thôn 11 hết Lộc Thành 290
  Đường xóm 5 thôn 11 (đường vào đồi Quế)  
  Đường xóm 2, 3 thôn 10 từ cầu thôn 10 đến giáp đường Phạm Hồng Thái 290
  XÃ ĐAM B’RI  
  Khu vực I  
  Từ đường Nguyễn Chí Thanh đến hết trụ sở UBND xã Bam B’ri 1,500


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn chủ đầu tư bán đất nền Bảo Lộc giá rẻ, uy tín và bảng giá một số lô đất nền giá rẻ, đầy đủ pháp lý, vị trí đẹp tại Bảo Lộc. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT